Ias Asia Vietnam

Ias Asia Vietnam
phone icon
+6531591803

Gọi cho chúng tôi

mail icon
enquiry@iascertification.com

Gửi email cho chúng tôi

quote icon
Nhận báo giá

Liên lạc với chúng tôi

ISO 14001 Certification

ISO 14001 Certification

Giới thiệu về ISO 14001

ISO 14001 là một tiêu chuẩn quốc tế nổi tiếng áp dụng cách tiếp cận cấp cao để cải thiện Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) của một tổ chức và giảm thiểu hiệu quả các hậu quả của nó. ISO 14001: 2015 tương ứng với ISO 9001 (Hệ thống quản lý chất lượng). Do đó, việc đạt được chứng chỉ ISO 14001 có thể hỗ trợ bạn tích hợp các hệ thống quản lý khác của mình để thực hiện các hoạt động một cách hiệu quả. ISO 14001: 2015 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn môi trường phổ biến này.

Tổ chức nào có thể đăng ký chứng nhận ISO 14001?

Chứng nhận ISO 14001 có thể hỗ trợ bất kỳ ngành nào, bất kể quy mô của nó hoặc các dịch vụ mà nó cung cấp, mong muốn cải thiện hiệu suất và hệ thống quản lý môi trường của mình. Các ngành được liệt kê dưới đây chỉ là một vài trong số rất nhiều ngành được hưởng lợi từ chứng nhận ISO 14001:

 • Các ngành xây dựng
 • Các ngành công nghiệp dầu khí tự nhiên
 • Các nhà sản xuất thực phẩm và thuốc
 • Bệnh viện
 • Trường học và Viện nghiên cứu đại học
 • Sản xuất Dệt may
 • Các ngành khai khoáng

Tầm quan trọng của Chứng nhận ISO 14001

Đạt được chứng nhận ISO 14001 cho phép một công ty đánh giá, giám sát, đo lường và giảm thiểu các hậu quả tiêu cực về môi trường một cách hiệu quả. Chứng nhận ISO 14001 cho phép các công ty tuân thủ luật, quy tắc hiện hành và các nghĩa vụ môi trường khác đồng thời cải thiện trách nhiệm giải trình của hệ thống quản lý của họ. Hơn nữa, Chứng nhận ISO 14001 khuyến khích các doanh nghiệp đạt được hiệu quả các mục tiêu, chính sách môi trường và mục tiêu để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Chuẩn bị cho Chứng nhận ISO 14001

Chuẩn bị cho tổ chức của bạn để được Chứng nhận ISO 14001 bao gồm một nghiên cứu nội bộ nhằm xác định điểm mạnh, điểm yếu và tiềm năng cải tiến của công ty. Hơn nữa, công ty có thể sử dụng thông tin này để chuẩn bị cho những cải tiến trong tương lai đối với các thủ tục và chính sách nội bộ liên quan đến các mối quan tâm về môi trường. Sau khi hoàn thành quá trình này, doanh nghiệp sẽ có một kế hoạch chiến lược, có tổ chức cho phép doanh nghiệp thực hiện thành công các chính sách và hành động môi trường của mình.

Quy trình chứng nhận ISO 14001

Một tổ chức phải xây dựng Hệ thống Quản lý Môi trường hiệu quả để đạt được Chứng nhận ISO 14001. Sau đó, công ty phải chứng minh cách áp dụng hệ thống này vào hoạt động của mình bằng cách chứng minh cách đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn. Công ty cũng phải đảm bảo rằng chương trình của mình đang hoạt động tốt để đạt được chứng chỉ ISO 14001. Để xác minh các quá trình này, tổ chức phải có sẵn tài liệu phù hợp để bất kỳ người nào cũng có thể dễ dàng nhận được bản sao của tài liệu chỉ ra rằng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001 đã được áp dụng và hoạt động bình thường.

Đánh giá nội bộ là giai đoạn tiếp theo, xác định xem tất cả các yêu cầu chứng nhận ISO 14001 đã được đáp ứng hay chưa. Điều này có thể được thực hiện với sự trợ giúp của đánh giá viên nội bộ hoặc bên ngoài.

Sau khi có đầy đủ tài liệu, một công ty có thể liên hệ với tổ chức chứng nhận ISO như IAS để tiến hành đánh giá bên ngoài đối với EMS hiện tại. Tổ chức sẽ nhận được chứng nhận ISO 14001 nếu tất cả các yêu cầu được đáp ứng và mọi sự không phù hợp đã được giải quyết.

Thời hạn hiệu lực của chứng nhận ISO 14001 thường kéo dài trong ba năm. Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá giám sát 12 tháng một lần trong suốt thời gian hiệu lực của chứng nhận ISO 14001. Điều này nhằm đảm bảo tổ chức tiếp tục đáp ứng các yêu cầu đối với chứng nhận ISO 14001. Một tổ chức có thể gia hạn chứng nhận ISO 14001 của mình bằng cách đăng ký đánh giá Chứng nhận lại do tổ chức chứng nhận tiến hành.

Ưu điểm của Chứng nhận ISO 14001

 • Tiêu chuẩn ISO 14001 hoạt động cùng với các tiêu chuẩn ISO khác, chẳng hạn như ISO 9001 và 45001 để tạo ra một hệ thống vừa hiệu quả vừa bền vững cho doanh nghiệp, khách hàng và môi trường.
 • Người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào công ty của bạn nếu họ thấy rằng công ty đang áp dụng các phương pháp hay nhất trong quản lý môi trường.
 • Việc tuân theo ISO 14001 giúp giảm nguy cơ bị phạt, tiền phạt và kiện tụng pháp lý.
 • Về mặt tài chính, chứng nhận ISO 14001 có thể nâng cao uy tín của công ty bạn và giúp bạn có được khách hàng mới.
 • Chứng nhận ISO 14001 giúp bạn dễ dàng đạt được hợp đồng hơn đối thủ cạnh tranh trong dài hạn.
 • Chứng nhận ISO 14001 giúp trấn an các nhà lãnh đạo công ty, nhân viên và các bên liên quan bên ngoài rằng tác động môi trường của tổ chức đang được đo lường và khắc phục.

Để biết thêm thông tin về chứng nhận ISO 14001, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@iasiso.com.

Chỉ cần hỏi, nhận câu trả lời

Câu hỏi và nhận xét của bạn rất quan trọng đối với chúng tôi. Chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua điện thoại hoặc email, chúng tôi có mọi thứ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Hỏi thăm ngay

Chất lượng là kế hoạch kinh doanh tốt nhất

Chứng nhận công ty của bạn theo các tiêu chuẩn ISO và đưa doanh nghiệp của bạn lên cấp độ tiếp theo