การรับรองมาตรฐาน ISO 22301

Home การรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทย

การรับรอง ISO 22301 หมายถึงอะไร?

ISO 22301 เป็นมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับในระดับสากลสำหรับระบบการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจ (BCMS) ระบุข้อกำหนดสำหรับโปรแกรม BCM ขององค์กรและให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการนำไปใช้ บำรุงรักษา และปรับปรุง การรับรอง ISO 22301 เป็นการตรวจสอบสำหรับองค์กรที่ระบุว่าพวกเขามี BCMS ที่นำไปใช้ในที่ทำงาน องค์กรที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 แสดงให้เห็นว่าพวกเขามีโปรแกรม BCM ที่แข็งแกร่งซึ่งสามารถปกป้องธุรกิจของตนได้ในกรณีที่เกิดการหยุดชะงัก

ISO 22301 Certification

ทำไมต้องได้รับการรับรอง ISO 22301 ในประเทศไทย?

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ด้วยเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตและโลกาภิวัตน์ที่เพิ่มขึ้น ประเทศกำลังเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อธุรกิจ ซึ่งรวมถึงภัยธรรมชาติ ความไม่มั่นคงทางการเมือง และการก่อการร้าย ธุรกิจในประเทศไทยจำเป็นต้องเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ที่อาจขัดขวางการดำเนินงานของพวกเขา การรับรอง ISO 22301 เป็นมาตรฐานสากลสำหรับการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจ และสามารถช่วยธุรกิจในประเทศไทยในการเตรียมพร้อมและตอบสนองต่อการหยุดชะงัก

การรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทยมีประโยชน์อย่างไร?

การรับรอง ISO 22301 ในประเทศไทยมีประโยชน์มากมาย ได้แก่:

 • ช่วยให้ธุรกิจเตรียมพร้อมรับการหยุดชะงัก
 • ลดผลกระทบจากการหยุดชะงักของธุรกิจ
 • ความมั่นใจของลูกค้าในบริษัทเพิ่มขึ้น
 • ความยืดหยุ่นขององค์กรดีขึ้น
 • อำนวยความสะดวกในการพัฒนาแผนความต่อเนื่องทางธุรกิจ
 • จัดทำกรอบสำหรับการจัดการเหตุการณ์
 • ช่วยให้ธุรกิจฟื้นตัวจากเหตุการณ์ได้รวดเร็วขึ้น

องค์กรใดควรสมัคร?

การรับรอง ISO 22301 ใช้ได้กับองค์กรใดๆ โดยไม่คำนึงถึงขนาดหรืออุตสาหกรรม ซึ่งรวมถึงธุรกิจในภาคเอกชน ภาครัฐ และภาคสมัครใจ องค์กรใดก็ตามที่ต้องการปรับปรุงโปรแกรมการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจสามารถได้รับประโยชน์จากการรับรอง ISO 22301 ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ :

 • ธนาคารและสถาบันการเงิน
 • ศูนย์ข้อมูล

วิธีการได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทย

กระบวนการ รับรอง  มี 2 ขั้นตอนการตรวจสอบ ซึ่งรวมถึง:

 • การตรวจสอบขั้นที่ 1 (การตรวจสอบเบื้องต้น) – ขั้นตอนแรกในการตรวจสอบการรับรอง ISO 22301 คือการประเมินความสามารถของบริษัทสำหรับขั้นตอนที่ 2 (การประเมินการรับรอง) เริ่มต้นด้วยความรู้ผิวเผินเกี่ยวกับจุดมุ่งหมาย เทคนิค เป้าหมาย และอันตรายของบริษัท การตรวจสอบในสถานที่ดำเนินการเพื่อประเมินว่าระบบการจัดการของบริษัทตรงตามข้อกำหนดของมาตรฐานหรือไม่ โดยผ่านบันทึกและสัมภาษณ์พนักงาน
 • การตรวจสอบขั้นที่ 2 (การตรวจสอบการรับรอง) – ระบบการจัดการที่สมบูรณ์ขององค์กรได้รับการตรวจสอบและตรวจสอบในขั้นตอนนี้ เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามมาตรฐาน ISO 22301 ระยะเวลาของการตรวจสอบระยะที่ 2 นั้นพิจารณาจากขนาดของบริษัท จำนวนสิ่งอำนวยความสะดวกที่มี และบริการ. หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสอบและนำประเด็นที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดออกแล้ว จะได้รับการรับรอง ISO 22301

ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทยผ่าน IAS

IAS   เป็นหน่วยงานรับรองชั้นนำที่ให้บริการการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทย เรามีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในการ   ให้บริการรับรองมาตรฐาน ISO  ทั่วโลก เรามีทีมผู้ตรวจสอบบัญชีที่มีประสบการณ์ซึ่งสามารถช่วยให้องค์กรของคุณนำระบบการจัดการความต่อเนื่องทางธุรกิจที่มีประสิทธิภาพไปใช้ กระบวนการรับรองของเรานั้นเรียบง่ายและตรงไปตรงมา และเราจะทำงานร่วมกับคุณเพื่อให้แน่ใจว่าองค์กรของคุณตรงตามข้อกำหนดทั้งหมดของมาตรฐาน

กรุณา   ติดต่อเรา  เพื่อพูดคุยฟรีเกี่ยวกับการรับรองมาตรฐาน ISO 22301 ในประเทศไทยสำหรับองค์กรของคุณ! ขอใบเสนอราคาตอนนี้!

แค่ถามก็ได้คำตอบ

คำถามและความคิดเห็นของคุณมีความสำคัญต่อเรา เพียงติดต่อเราทางโทรศัพท์หรืออีเมล เรามีทุกอย่างครอบคลุมความต้องการของคุณ

สอบถามตอนนี้

[kc_contact_form7 _id="874881" slug="blog-sidebar"]