การรับรอง IATF 16949

Home การรับรองมาตรฐาน IATF 16949 ในประเทศไทย

การรับรอง IATF 16949 คืออะไร?

IATF 16949 เป็นมาตรฐานการจัดการคุณภาพระดับสากลสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ การรับรอง IATF 16949 แสดงให้เห็นว่าบริษัทมีระบบการจัดการคุณภาพที่ตรงตามความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรมยานยนต์ การรับรองนี้ได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ทั่วโลก และมักจำเป็นสำหรับการทำธุรกิจกับพวกเขา

IATF 16949 Certification

ทำไมต้องรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทย?

การรับรอง IATF 16949 มีความสำคัญสำหรับธุรกิจ เนื่องจากแสดงให้เห็นว่าบริษัทได้ปฏิบัติตามมาตรฐานการจัดการคุณภาพที่เข้มงวดของอุตสาหกรรมยานยนต์ สิ่งนี้สามารถช่วยให้ธุรกิจมีความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดโลก และช่วยให้พวกเขาชนะสัญญากับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ การรับรองยังช่วยให้ธุรกิจปรับปรุงระบบการจัดการคุณภาพภายใน ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและผลกำไร

การรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทยมีประโยชน์อย่างไร?

ประโยชน์ของการรับรอง IATF 16949 ได้แก่:

 • บริษัทที่ผ่านการรับรอง IATF 16949 จะสามารถตอบสนองความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าได้ดีขึ้น ส่งผลให้ลูกค้าพึงพอใจมากขึ้น
 • IATF 16949 สามารถทำให้บริษัทมีความได้เปรียบในการแข่งขัน ซึ่งนำไปสู่ส่วนแบ่งการตลาดที่เพิ่มขึ้น
 • บริษัทที่ผ่านการรับรอง IATF 16949 สามารถควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้ดีขึ้น ส่งผลให้คุณภาพผลิตภัณฑ์ดีขึ้น
 • IATF 16949 ช่วยให้บริษัทต่างๆ ระบุและแก้ไขปัญหาด้านคุณภาพก่อนจะทำให้เกิดการรับประกันที่มีราคาแพงหรือเรียกค่าสินไหมทดแทนได้
 • การรับรอง IATF 16949 เป็นที่ยอมรับในระดับสากลและสามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ของบริษัทได้
 • บริษัทที่ผ่านการรับรอง IATF 16949 สามารถทำงานร่วมกับซัพพลายเออร์ได้ดีขึ้นเพื่อปรับปรุงคุณภาพและประสิทธิภาพการจัดส่ง
 • บริษัทที่ผ่านการรับรอง IATF 16949 มีแนวโน้มที่จะมีขวัญกำลังใจของพนักงานสูงขึ้น เนื่องจากสภาพการทำงานที่ดีขึ้นและการมุ่งเน้นที่คุณภาพมากขึ้น

องค์กรใดควรสมัคร?

องค์กรที่ผลิตหรือจัดหาส่วนประกอบหรือระบบให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์สามารถยื่นขอการรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทยได้ ซึ่งรวมถึงซัพพลายเออร์ของวัตถุดิบ อุปกรณ์การผลิต และบริการต่างๆ เช่น การออกแบบ วิศวกรรม และการทดสอบและการตรวจสอบ

จะได้รับการรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทยได้อย่างไร

กระบวนการรับรองมี 2 ขั้นตอนการตรวจสอบ ซึ่งรวมถึง:

 • การตรวจสอบขั้นที่ 1 (การตรวจสอบเบื้องต้น) – ขั้นตอนแรกในการตรวจสอบใบรับรอง IATF 16949 คือการประเมินและกำหนดความพร้อมขององค์กรสำหรับขั้นตอนที่ 2 (การตรวจสอบใบรับรอง) เริ่มต้นด้วยความเข้าใจสั้น ๆ เกี่ยวกับนโยบาย ขั้นตอน วัตถุประสงค์ และความเสี่ยงของบริษัท การตรวจสอบในสถานที่ใช้เพื่อตรวจสอบว่าระบบการจัดการของบริษัทเป็นไปตามเกณฑ์หรือไม่โดยผ่านเอกสารและสัมภาษณ์พนักงาน
 • การตรวจสอบขั้นที่ 2 (การตรวจสอบการรับรอง) – กระบวนการรับรอง IATF 16949 เสร็จสมบูรณ์โดยระบบการจัดการทั้งหมดขององค์กรได้รับการประเมินและตรวจสอบเพื่อดูว่าเป็นไปตามข้อกำหนดของ IATF 16949 หรือไม่ ระยะเวลาของการตรวจสอบในขั้นตอนที่ 2 นั้นพิจารณาจากขนาดของบริษัท จำนวนสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่ และบริการที่ได้รับ ใบรับรอง IATF 16949 จะออกให้หลังจากเสร็จสิ้นการตรวจสอบทั้ง 2 รายการและนำข้อกังวลที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดออก

ได้รับการรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทยผ่าน IAS

IAS   เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการรับรองมาตรฐาน IATF 16949 ในประเทศไทย เรานำเสนอบริการที่ครอบคลุมที่สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณได้รับการรับรอง IATF 16949   บริการของเรา  รวมถึงการพัฒนาระบบการจัดการ การฝึกอบรม และการสนับสนุนในระหว่างกระบวนการรับรอง นอกจากนี้เรายังให้การสนับสนุนหลังการรับรองเพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณปฏิบัติตามมาตรฐาน IATF 16949

กรุณา   ติดต่อเรา  เพื่อพูดคุยฟรีเกี่ยวกับการรับรอง IATF 16949 ในประเทศไทยสำหรับองค์กรของคุณ! ขอใบเสนอราคาตอนนี้!

แค่ถามก็ได้คำตอบ

คำถามและความคิดเห็นของคุณมีความสำคัญต่อเรา เพียงติดต่อเราทางโทรศัพท์หรืออีเมล เรามีทุกอย่างครอบคลุมความต้องการของคุณ

สอบถามตอนนี้

  ชื่อ *

  นาย.
  นางสาว.
  ไม่อยากพูด

  ชื่อ *

  ชื่อ บริษัท

  ตำแหน่งงาน

  ที่ตั้ง*

  เบอร์มือถือ *

  ชื่ออีเมล์ *

  ประเภทคำถาม *

  การรับรองมาตรฐาน ISO
  การฝึกอบรม ISO
  ทั้งคู่
  คนอื่น

  เราจะช่วยได้อย่างไร?*

  คุณภาพคือแผนธุรกิจที่ดีที่สุด

  รับรองบริษัทของคุณตามมาตรฐาน ISO และนำธุรกิจของคุณไปสู่อีกระดับ