CE Certification in Thailand

Home ใบรับรองเครื่องหมาย CE

ใบรับรองเครื่องหมาย ce

CE Certification

การรับรอง CE เป็นข้อกำหนดด้านกฎระเบียบในสหภาพยุโรป (EU) สำหรับผลิตภัณฑ์บางประเภท เพื่อให้ได้รับการรับรอง CE ผลิตภัณฑ์ต้องเป็นไปตามข้อกำหนดด้านสุขภาพ ความปลอดภัย และสิ่งแวดล้อมของคำสั่งของสหภาพยุโรปที่บังคับใช้

ผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีการรับรอง CE ได้แก่ อุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ไฟฟ้า ของเล่น และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เครื่องหมาย CE ระบุว่าผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองจากผู้ผลิตว่าเป็นไปตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัย สุขภาพ และการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมของสหภาพยุโรป

การรับรอง CE ไม่ใช่มาตรฐานคุณภาพหรือประสิทธิภาพที่เกี่ยวกับการออกแบบและการผลิตผลิตภัณฑ์ แต่เป็นการบ่งชี้ว่าผลิตภัณฑ์เป็นไปตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องทั้งหมดในคำสั่งของสหภาพยุโรปอย่างน้อยหนึ่งคำสั่งซึ่งครอบคลุมข้อกังวลเฉพาะของบุคคลที่สาม มีขั้นตอนการทำเครื่องหมาย CE ที่แตกต่างกันสำหรับผลิตภัณฑ์ขึ้นอยู่กับกลุ่มผลิตภัณฑ์

ใบรับรอง CE ในประเทศไทย

ในประเทศไทยการรับรอง CE ไม่ใช่ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบ อย่างไรก็ตาม ผู้ซื้อหรือผู้นำเข้ามักจะร้องขอในสหภาพยุโรป อเมริกาเหนือ และตลาดโลกอื่นๆ การได้รับการรับรอง CE จะทำให้บริษัทมีความได้เปรียบในการแข่งขันในตลาดเหล่านี้ และช่วยให้มั่นใจในความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ Integrated Assessment Services ทำใบรับรอง CE ในประเทศไทย IAS ได้รับการรับรองระดับสากลมากมาย ซึ่งรวมถึง ISO /IEC 17021, ISO/IEC 17025 และ ISO Guide 65

ผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีการรับรอง CE สามารถได้รับการรับรองโดย Integrated Assessment Services (IAS) หากเป็นไปตามข้อกำหนดของมาตรฐานไทยที่บังคับใช้ IAS ยังให้บริการออกใบรับรองอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมาก เช่น ISO 9001, ISO 14001 และ OHSAS 18001

ขั้นตอนการรับใบรับรอง CE

การได้รับการรับรอง CE อาจเป็นกระบวนการที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน สิ่งสำคัญคือต้องทำงานร่วมกับหน่วยรับรองที่มีประสบการณ์และมีชื่อเสียง เช่น IAS เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนดทั้งหมด

ในการเริ่มต้นกระบวนการ คุณต้องระบุก่อนว่าคำสั่งยุโรปใดที่มีผลบังคับใช้กับผลิตภัณฑ์ของคุณ จากนั้น ใช้ข้อมูลในคำสั่งเหล่านี้เพื่อกำหนดข้อกำหนดเฉพาะที่ผลิตภัณฑ์ของคุณต้องปฏิบัติตาม จากนั้น คุณสามารถร่างไฟล์ทางเทคนิคที่มีข้อมูลทั้งหมดนี้ และส่งไปยังหน่วยรับรองเพื่อตรวจสอบ

สามารถใช้เครื่องหมาย CE ได้หลังจากระบุขั้นตอนการประเมินความสอดคล้อง ทดสอบ และรับรองผลิตภัณฑ์แล้ว IAS ดำเนินการประเมินความสอดคล้องและออกใบรับรอง นอกจากนี้ยังตรวจสอบว่าตัวแทนของผู้ผลิตมีความรู้ด้านเทคนิคเพียงพอเกี่ยวกับประเภทที่ได้รับอนุมัติ และหากจำเป็น เขามีคุณสมบัติและประสบการณ์ที่เหมาะสมในการดำเนินการดังกล่าว

IAS ทำการประเมินของ:

– การออกแบบผลิตภัณฑ์

– กระบวนการผลิตและระบบประกันคุณภาพ

– วัตถุประสงค์การใช้งานของผลิตภัณฑ์

– การติดฉลากและคำแนะนำผู้ใช้

หน่วยรับรองจะตรวจสอบโรงงานผลิตของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าตรงตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

เมื่อผลิตภัณฑ์ได้รับการรับรองแล้ว คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ติดฉลากเครื่องหมาย CE อย่างถูกต้องและมีคำแนะนำผู้ใช้ที่เหมาะสม คุณต้องเก็บบันทึกของกิจกรรมการผลิตและการประกันคุณภาพทั้งหมดเพื่อให้สามารถตรวจสอบได้หากมีการร้องขอ

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะได้รับการรับรอง CE สำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณ โปรดติดต่อ IAS เพื่อหารือเกี่ยวกับข้อกำหนดเฉพาะของคุณ เราสามารถช่วยคุณสำรวจกระบวนการที่ซับซ้อนและรับรองว่าผลิตภัณฑ์ของคุณตรงตามข้อกำหนดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เรามีทีมวิศวกรและนักวิทยาศาสตร์ที่ผ่านการรับรองซึ่งมีประสบการณ์ในหลายภาคส่วนเพื่อทำงานร่วมกับคุณตลอดกระบวนการรับรอง

ผลิตภัณฑ์สำหรับการรับรอง CE

ผลิตภัณฑ์ที่ต้องได้รับการรับรอง CE ได้แก่ อุปกรณ์ทางการแพทย์ อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องจักร ของเล่น และอื่นๆ อีกมากมาย IAS มีประสบการณ์ในการรับรองผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายสำหรับตลาดต่างประเทศที่สำคัญ รวมถึงอเมริกาเหนือ ยุโรป ญี่ปุ่น จีน เกาหลี ออสเตรเลีย & นิวซีแลนด์.

ติดต่อเราเพื่อขอรับใบรับรอง CE วันนี้

หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรอง CE ในประเทศไทย โปรดติดต่อเรา เราสามารถช่วยคุณระบุการรับรองที่ถูกต้องสำหรับผลิตภัณฑ์ของคุณและเสนอราคา โปรดติดต่อเราวันนี้หรือขอโทรกลับจากที่ปรึกษาของเรา

ติดต่อเราได้ที่ enquiry@iascertification.com; โทร/Whatsapp +6531591803

แค่ถามก็ได้คำตอบ

คำถามและความคิดเห็นของคุณมีความสำคัญต่อเรา เพียงติดต่อเราทางโทรศัพท์หรืออีเมล เรามีทุกอย่างครอบคลุมความต้องการของคุณ

สอบถามตอนนี้

[kc_contact_form7 _id="830473" slug="blog-sidebar"]

คุณภาพคือแผนธุรกิจที่ดีที่สุด

รับรองบริษัทของคุณตามมาตรฐาน ISO และนำธุรกิจของคุณไปสู่อีกระดับ